Ít ai biết tác hại khôn lường của 8 loại thực phẩm cực phổ biến này

Mang đến dịch vụ hoàn hảo nhất

Ít ai biết tác hại khôn lường của 8 loại thực phẩm cực phổ biến này

Đều là những loại thực phẩm quen thuộc mà chúng ta vẫn ăn hằng ngày nên chắc chắn bạn sẽ rất ngạc nhiên khi biết những thông tin dưới đây.

1.Tôm

Ít ai biết tác hại khôn lường của 8 loại thực phẩm cực phổ biến này - 1

Tôm là loại thực phẩm dễ tích lũy các thành phần kim loại nặng, điều quan trọng là phải biết người ta đánh bắt chúng từ đâu. Ngoài ra, trong số các loài hải sản, tôm gần chứa nhiều cholesterol nhất. Nếu bạn ăn quá thường xuyên, mức cholesterol trong máu sẽ tăng lên. Để hạn chế điều này, bạn nên ăn tôm kèm với nhiều rau.

2. Xúc xích và thịt chế biến sẵn

Ít ai biết tác hại khôn lường của 8 loại thực phẩm cực phổ biến này - 2

Xúc xích thường chỉ có 10-15% là thịt, các thành phần còn lại gồm bột xương, sụn, da, chất béo thực vật và động vật, tinh bột, protein đậu nành và muối. Chất làm đặc, thuốc nhuộm, chất bảo quản và chất tăng cường hương vị cũng thường được thêm vào. Những chất bổ sung này góp phần là nguyên nhân phá hủy hệ thống miễn dịch của cơ thể, gây ra dị ứng và thậm chí là các bệnh nghiêm trọng như ung thư tuyến tụy.

Ngoài ra, kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học Đại học Glasgow dựa trên 260.000 phụ nữ cho thấy việc tiêu thụ thịt chế biến sẵn có thể làm tăng nguy cơ ung thư vú.

3. Sữa chua

Ít ai biết tác hại khôn lường của 8 loại thực phẩm cực phổ biến này - 3

Sữa chua được bày bán khá nhiều tại các cửa hàng tạp hóa  nhưng phần lớn chứa chất bảo quản, chất làm đặc, chất thơm và nhiều thành phần khác không giống với loại sữa chua cổ điển làm từ sữa có vi khuẩn axit lactic.

Ngoài ra, mối nguy hiểm còn đến từ lượng đường và chất béo trong đó. Theo khuyến cáo, mỗi ngày bạn không nên tiêu thụ quá 6 thìa cà phê đường nhưng lượng đường trong chỉ 1 hộp sữa chua đã là 3 thìa cà phê. Các nguy cơ kéo theo sẽ bao gồm béo phì, tiểu đường và suy yếu tuyến tụy. Thêm vào đó, lượng chất béo trung bình trong các loại sữa chua khá cao (trên 2,5%), từ đó dẫn tới khả năng làm tăng mức cholesterol có thể gây đột quỵ hoặc đau tim.

Các loại sữa chua tự nhiên rất tốt hoc ơ thể và cũng rất dễ chế biến. Cho nên, tốt nhất bạn hãy dành chút thời gian để tự làm.

4. Bim bim khoai tây

Ít ai biết tác hại khôn lường của 8 loại thực phẩm cực phổ biến này - 4

Những lát bim bim khoai tây thực chất chứa ít khoai tây và nhiều chất phụ gia hơn chúng ta nghĩ. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng phần lớn các túi khoai tây thái lát như vậy chứa ít hơn 60% khoai tây nhưng lại có một lượng lớn muối, chất phụ gia, thuốc nhuộm, chất bảo quản gây ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe.

5. Phô mai chế biến cắt lát để trong túi nilon

Ít ai biết tác hại khôn lường của 8 loại thực phẩm cực phổ biến này - 5

Những tấm nilon được sản xuất với một số lượng lớn các chất phụ gia hóa học để tăng hương vị và màu sắc phô mai. Do vậy, tốt nhất là bạn nên mua phô mai cả miếng lớn.

6. Bánh mặn

Ít ai biết tác hại khôn lường của 8 loại thực phẩm cực phổ biến này - 6

Nếu bạn thích các loại bánh quy mặn thì bạn cần chuẩn bị trước tinh thần cho khả năng mắc bệnh tiểu đường, đột quỵ, đau tim, béo phì, xơ vữa động mạch và bệnh Alzheimer. Các nhà khoa học khuyên mỗi ngày chỉ nên ăn ít hơn 1 thìa cà phê muối nhưng 1 chiếc bánh quy mặn nhỏ lại chứa gấp 3 lần khuyến cáo. Với lượng muối khá nhiều này, huyết áp có thể tăng lên và co thắt động mạch có thể xảy ra.

7. Bánh quy phủ socola

Ít ai biết tác hại khôn lường của 8 loại thực phẩm cực phổ biến này - 7

Nếu ăn thường xuyên loại thực phẩm này, bạn có thể tăng cân. Thậm chí, nó còn chứa nhiều chất béo chuyển hóa dẫn đến bệnh tim mạch và tử vong sớm.

8. Kem

Ít ai biết tác hại khôn lường của 8 loại thực phẩm cực phổ biến này - 8

Theo các nhà khoa học, kem chứa chất làm đặc và chất nhũ hóa (polysorbate 80 và carboxymethyl cellulose) có thể làm tăng nguy cơ phát triển ung thư.

Call Now Button