23
Th10

Tiêu chí mua sữa cho trẻ biếng ăn suy dinh dưỡng

Việc bé ăn uống không đủ chất, đặc biệt thiếu vitamin D sẽ làm giảm hấp thu canxi ở ruột, gây rối loạn quá trình khoáng hóa xương, dẫn đến việc biếng ăn suy dinh dưỡng. Ngoài việc bổ sung các thực phẩm hằng ngày thì dùng thêm các loại sữa cũng giúp trẻ nhanh chóng khỏe mạnh.

Việc bé ăn uống không đủ chất, đặc biệt thiếu vitamin D sẽ làm giảm hấp thu canxi ở ruột, gây rối loạn quá trình khoáng hóa xương, dẫn đến việc biếng ăn suy dinh dưỡng. Ngoài việc bổ sung các thực phẩm hằng ngày thì dùng thêm các loại sữa cũng giúp trẻ nhanh chóng khỏe mạnh.

Tiêu chí mua sữa cho trẻ biếng ăn suy dinh dưỡng - 1

Thực đơn cho trẻ biếng ăn suy dinh dưỡng cần bổ sung nhiều Protein, vitamin D và Canxi (có nhiều trong các loại thịt, trứng, hải sản), các vi chất khác như sắt (có nhiều trong gan động vật, thịt bò,…), kẽm và selen (có nhiều trong hải sản, các loại đậu, lòng đỏ trứng gà,…) có tác dụng kích thích hấp thu dưỡng chất, tăng cường sự thèm ăn cũng như sức đề kháng cho trẻ.

Việc uống thêm các loại sữa dinh dưỡng chứa các vi chất như Kẽm, Vitamin nhóm B và Lysine sẽ kích thích sự thèm ăn ở trẻ, giúp trẻ cảm thấy ăn ngon miệng hơn. Loại sữa trẻ biếng ăn suy dinh dưỡng cần là loại hỗ trợ sức khỏe hệ tiêu hóa và cung cấp dưỡng chất dễ hấp thu. Sữa góp phần tạo ra hệ môi trường tốt nhất cho vi khuẩn có lợi phát triển bảo vệ cơ thể, đồng thời cũng ức chế tối đa khả năng xâm nhập của vi khuẩn gây hại vào cơ thể bé. Nhờ đó bé có sức khỏe tốt hơn để việc hấp thu dinh dưỡng hình thành khối cơ được nhanh chóng nhất.

Tiêu chí mua sữa cho trẻ biếng ăn suy dinh dưỡng - 2

Khi chọn sữa nhằm mang hiệu quả tăng cân an toàn, bố mẹ cần chú ý chọn dòng sữa có năng lượng cao đẻ có thể cung cấp lượng năng lượng cao từ mỗi ly sữa, đặc biệt chúng phải có hệ dưỡng chất đầy đủ từ vitamin đến các khoáng chất, hàm lượng chất bột đường, chất béo…Vì thế khi mua sữa mẹ cần đặc biệt chú ý thành phần sữa có ghi trên thân vỏ để chọn lựa.

Thường bé ngon miệng hơn khi có cảm giác đói, chính vì vậy trong các loại sữa dành cho trẻ biếng ăn luôn có sự xuất hiện của các Enzyme tiêu hóa, của vitamin B, C. Tất cả sẽ giúp việc tiêu hóa thức ăn nhanh hơn, nhu động ruột co bóp nhiều hơn làm bé tăng khả năng chuyển hóa thức ăn, bé nhanh có cảm giác đói.

Ngoài ra sữa dành cho trẻ chậm tăng cân phải là sữa có hàm lượng FOS tức chất xơ tự nhiên cao để mang tới cho bé khả năng tiêu hóa tốt nhất. Bé không lo táo bón, loại bỏ khả năng chướng bụng đầy hơi ở trẻ nhỏ.

Một điểm cần chú ý khi chọn sữa dành cho trẻ chậm tăng cân nữa chính là hãy chọn cho bé những sản phẩm có vai trò tăng sức đề kháng tốt nhất. Hãy chọn cho bé những dòng sữa có chứa thành phần IgA, IgB, IgM…cùng các chất chống oxy hóa như vitamin C, Selen….Tất cả sẽ giúp bé tăng cường hệ miễn dịch.

Các loại sữa giàu chất dinh dưỡng sẽ giúp bé cải thiện và phát triển khỏe mạnh hơn. Tuy nhiên, các bố mẹ cũng nên lưu ý về mùi vị sữa có dễ uống. Bởi phần lớn các bé suy dinh dưỡng rất biếng ăn do đó khi chọn thực phẩm cho bé phải kích thích sự thích thú khi ăn.